liên hệ với chúng tôi
hotline:0234.3816818
Email: huelawoffice@gmail.com
Tìm kiếm tin tức
Cựu phó viện trưởng bị truy tố tội nhận hối lộ
Ngày cập nhật 22/09/2022

HUELAW -  Bị can Nguyễn Xuân Đức, cựu phó viện trưởng VKSND TP Bảo Lộc, Lâm Đồng bị VKSND Tối cao truy tố về tội nhận hối lộ.

VKSND Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố Nguyễn Xuân Đức (sinh năm 1979, cựu phó viện trưởng VKSND TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) về tội nhận hối lộ theo khoản 2 Điều 354 BLHS (khung hình phạt 7-15 năm tù).

Cáo trạng nêu ông Đinh Văn Thơm bị truy tố về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Ngày 20-12-2019, Đức và một kiểm sát viên VKSND Tối cao được phân công thực hành quyền công tố, giám sát xét xử sơ thẩm. Sau đó, Đức đã chủ động liên hệ, rủ Thơm (tại ngoại) đi uống cà phê và nói sẽ tìm cách giúp đỡ.

Ngày 12-1-2020, vợ Thơm cùng một số người đến nhà Đức để đặt vấn đề giúp đỡ cho chồng. Ông Đức đồng ý hứa sẽ xử án treo hoặc dưới 10 tháng tù. Hôm sau, Đức hẹn vợ ông Thơm đến phòng làm việc và hướng dẫn nộp các tài liệu xin giảm nhẹ hình phạt cho chồng. Đồng thời, thống nhất sẽ chuẩn bị 100 triệu đồng để đưa cho kiểm sát viên cùng vụ án.

Ngày 19-1-2020, Đức thông báo vợ Thơm biết việc kiểm sát viên cùng vụ đã tới TP Bảo Lộc để tham gia xét xử vụ án ông Thơm. Đức thông báo có ba người đi cùng nên yêu cầu vợ Thơm chuẩn bị bốn phần quà. Cụ thể một phần 100 triệu đồng, ba phần 2 triệu đồng) và chuẩn bị thêm 2 triệu đồng để Đức mời cơm. Tối cùng ngày, Đức có mời cơm những người trên và khai đã chuyển toàn bộ số quà trên.

 

Tuy nhiên sau đó, Thơm bị phạt mức án 30 tháng tù nên vợ Thơm tố cáo Đức chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, Đức khai không chiếm đoạt 108 triệu đồng của bị hại. Số tiền bị hại đưa đã chuyển cho những người trong bữa cơm. Tuy nhiên, đối chất, kiểm sát viên kia khai bên trong túi quà không có tiền.

Trong vụ án này, vợ Thơm có dấu hiệu của tội đưa hối lộ. Tuy nhiên, trước khi sự việc bị phát giác, bà đã tố cáo Đức nên cơ quan tố tụng không xử lý hình sự.

Theo Bao Phap Luat
Bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.627.326
Truy cập hiện tại 2
Đối tác
TRT HuếVTV8Báo tuổi trẻBáo pháp luậtBáo Thừa Thiên HuếĐH Luật HuếĐH Kinh tế HuếCông ty DigitechXe buýt Hoàng ĐứcKhách sạn Hoàng CungKhách sạn GoldKhách sạn RomanceCông ty du lịch Hương GiangCông ty du lịch Thanh TâmĐất xanh miền TrungCông ty cổ phần du lịch Huế - Nhà hàng nổi sông Hương