liên hệ với chúng tôi
Tìm kiếm tin tức
Cựu phó giám đốc chi nhánh ngân hàng lừa 2.700 tỷ đồng: Tài sản không còn gì để kê biên
Ngày cập nhật 10/06/2024

HUELAW - Xác minh nguồn gốc tài sản của Vũ Thị Thu Nhung (cựu Phó giám đốc Ngân hàng Eximbank chi nhánh Ba Đình, cơ quan tố tụng nhận thấy người này chỉ còn tài khoản hơn 1 tỷ đồng, các tài sản khác như ô tô, nhà đất đều đã thế chấp ngân hàng, còn dư nợ chưa thanh toán.

Như Tiền Phong đưa tin, TAND TP Hà Nội vừa tiếp nhận hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn hơn 2.700 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. Hôm 4/6, phiên tòa được mở song vắng mặt nhiều bị hại, người liên quan, HĐXX phải tạm hoãn chưa ấn định ngày mở lại.

Hồ sơ vụ án xác định, năm 2013, bị cáo Vũ Thị Thu Nhung (49 tuổi) sau khi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Ngân hàng Eximbank chi nhánh Ba Đình, đã đưa thông tin gian dối người quen về việc Eximbank có nhiều chương trình gửi tiền ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân có quan hệ nội bộ trong ngân hàng với lãi suất cao và quà tặng chăm sóc giá trị. Mục đích Nhung gian dối là để nhận tiền của nhiều người có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm.

Ngoài ra, Nhung còn bịa với khách hàng Eximbank chi nhánh Ba Đình tổ chức bán đấu giá tài sản nợ xấu tại ngân hàng. Qua đó, bị can chiếm lừa đảo của hàng trăm người, với tổng số tiền hơn 2.705 tỷ đồng.

Đến nay, Cơ quan điều tra mới xác định có 46 bị hại trong trong vụ án với đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ cụ thể, đã chuyển tiền cho Nhung với tổng số hơn 788 tỷ đồng. Nhung đã sử dụng phần lớn số tiền để trả tiền lãi hoặc tiền lợi nhuận cho các bị hại với tổng số tiền hơn 477 tỷ đồng. Hiện, Nhung còn chiếm đoạt của các bị hại hơn 311 tỷ đồng, không có khả năng thanh toán.

Cựu phó giám đốc chi nhánh ngân hàng lừa 2.700 tỷ đồng: Tài sản không còn gì để kê biên ảnh 1

Bị cáo Vũ Thị Thu Nhung tại phiên tòa mở hôm 4/6 nhưng phải tạm hoãn.

Đáng chú ý, quá trình xác minh tài sản liên quan đến Nhung để kê biên phong tỏa, Cơ quan truy tố nhận thấy, hầu như cựu Phó giám đốc ngân hàng Eximbank chi nhánh Ba Đình, không còn gì ngoài tài khoản số dư 1 tỷ đồng.

Theo cơ quan truy tố, trong 3 ô tô đứng tên Vũ Thị Thu Nhung, hiện đều thế chấp ngân hàng với khoản dư nợ gần 600 triệu đồng. Cơ quan chức năng đã trao trả 2 trong 3 xe cho ngân hàng để xử lý khoản vay.

 

Căn chung cư 120m2 tại quận Bắc Từ Liêm của Nhung cũng đang thế chấp vay ngân hàng, khoản vay đã quá hạn thanh toán, tổng nợ hơn 1,8 tỷ đồng.

Thửa đất khác rộng 120 m2 quận Tây Hồ, được ngân hàng định giá 16 tỷ đồng. Tuy nhiên, thửa đất cũng được bị can thế chấp để vay 12 tỷ đồng, còn nợ 11,5 tỷ đồng.

Tại quận Ba Đình, tuy sổ đỏ đứng tên Nhung thửa đất 39m2 nhưng đã ký hợp đồng chuyển nhượng giá 4 tỷ đồng cho cá nhân khác từ tháng 3/2020.

Còn lại tại huyện Ba Vì, cơ quan tố tụng cho hay năm 2015, Nhung có mảnh đất rộng hơn 5.600m2, đã chuyển nhượng.

Đến nay, Cơ quan truy tố xác định, Vũ Thị Thu Nhung "không có khả năng khắc phục hậu quả" vụ án.

BAo Tien Phong
Bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.251.790
Truy cập hiện tại 84
Đối tác
TRT HuếVTV8Báo tuổi trẻBáo pháp luậtBáo Thừa Thiên HuếĐH Luật HuếĐH Kinh tế HuếCông ty DigitechXe buýt Hoàng ĐứcKhách sạn Hoàng CungKhách sạn GoldKhách sạn RomanceCông ty du lịch Hương GiangCông ty du lịch Thanh TâmĐất xanh miền TrungCông ty cổ phần du lịch Huế - Nhà hàng nổi sông Hương