liên hệ với chúng tôi
Tìm kiếm tin tức
Tuyên phạt Ngọc Trinh 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo
Ngày cập nhật 02/02/2024

HUELAW - Trưa 2-2, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (35 tuổi, người mẫu Ngọc Trinh) 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo hội đồng xét xử, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, đối chiếu lời khai của các bị cáo phù hợp với nhau, phù hợp với các tài liệu khác. Do đó, có đủ cơ sở kết luận từ tháng 7-2023 đến tháng 10-2023, Trần Thị Ngọc Trinh (thường gọi là người mẫu Ngọc Trinh) mặc dù không có giấy phép lái xe phân khối trên 150cc (bằng A2) nhưng Trinh đã rủ Trần Xuân Đông đến những tuyến đường giao thông công cộng trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM để cùng thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như thả 2 tay, nằm trên yên xe, quỳ gối trên yên xe mô tô phân khối lớn...

 
 
 
 
 
00:01:56
 

 
 

Video dẫn giải người mẫu Ngọc Trinh đến tòa

Đồng thời, Trinh chỉ đạo, phân công Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý của Trinh), Nguyễn Thanh Long (tài xế của Trinh) và Tăng Duy Khánh (bạn của Long) chuẩn bị điện thoại, flycam để quay lại quá trình Trinh và Đông thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm. 

Sau đó, Trinh biên tập lại và đăng tải các video này lên các trang mạng cá nhân của Trinh nhằm gây sự chú ý.

Ngọc Trinh tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngọc Trinh tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cụ thể, vào các ngày 5-9-2023, 6-9-2023 và ngày 6-10-2023, Ngọc Trinh và Đông đã có hành vi điều khiển xe gắn máy phân khối lớn, không mặc đồ bảo hộ, thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm, di chuyển trên nhiều tuyến đường giao thông công cộng trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự công cộng và an toàn giao thông.

Sau đó, Trinh biên tập lại và đăng các clip lên trang mạng cá nhân có lượng người theo dõi, bình luận và tương tác đặc biệt lớn, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội.

Xét thấy các bị cáo đồng phạm có sự phân công, bàn bạc, lựa chọn địa điểm nhưng các bị cáo không cấu kết chặt chẽ với nhau, không có tổ chức. Các bị cáo đồng phạm với vai trò ngang nhau.

Bị cáo Trần Xuân Đông tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bị cáo Trần Xuân Đông tại tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngoài ra, Trần Xuân Đông còn sử dụng giấy đăng ký xe mô tô giả để điều khiển xe mô tô biển số 59A3-115.88 thực hiện hành vi "gây rối trật tự công cộng" vào ngày 6-10-2023.

Hành vi "gây rối trật tự công cộng" của Trần Thị Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông xâm phạm đến trật tự công cộng, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của người khác, gây mất an ninh trật tự cho xã hội. 

Hành vi "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" của Trần Xuân Đông xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của cơ quan nhà nước, do vậy phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm giáo dục và phòng ngừa chung.

Xét thấy bị cáo Ngọc Trinh phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải, có nơi cư trú rõ ràng nên không nhất thiết phải cách ly khỏi đời sống xã hội.

 
 
 
 
 
00:02:12
 

 
 

Ngọc Trinh bị phạt một năm tù nhưng cho hưởng án treo

Từ đó, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội gây rối trật tự công cộng.

Tuyên phạt Trần Xuân Đông (37 tuổi, thầy dạy lái xe của Ngọc Trinh) 1 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng, 6 tháng tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức, tổng hợp hình phạt là 1 năm 6 tháng tù.

 

Viện kiểm sát đề nghị Ngọc Trinh 6 - 9 tháng tù

  • Ngọc Trinh: 'Bị cáo biểu diễn mô tô vì tự tin, phấn khích thái quá'

     

    ĐỌC NGAY

     

Viện kiểm sát đánh giá Ngọc Trinh có vai trò chủ mưu, rủ Đông thực hiện hành vi. Bị cáo Đông là người giúp sức.

Theo viện kiểm sát, việc các bị cáo tụ tập nhóm đông người, thực hiện các động tác nguy hiểm, phản cảm gây ảnh hưởng xấu đến trật tự công cộng, cần phải có bản án nghiêm khắc nhằm răn đe phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, các bị cáo phạm tội lần đầu, chưa có tiền án tiền sự, bị cáo Trinh có nhiều đóng góp cho công tác xã hội, bị cáo Đông gia đình có công với cách mạng, chưa gây thiệt hại về người cũng như tài sản... nên đề nghị hội đồng xét xử cho các bị cáo hưởng mức hình phạt dưới khung hình phạt.

Ngọc Trinh bị tuyên 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngọc Trinh bị tuyên 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo - Ảnh: DUYÊN PHAN

Từ đó, viện kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh 6 - 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Đề nghị Trần Xuân Đông 6-9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng, từ 6-12 tháng tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Ngọc Trinh xin lỗi những người liên lụy và xin sớm được về với gia đình

Nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử nghị án, Ngọc Trinh cho biết cũng vì suy nghĩ chủ quan và thiếu nhận thức về luật nên đã trả giá về những vết thương, vết sẹo trên người và trên hết là bị tạm giam hơn 3 tháng qua và hôm nay bị đưa ra xét xử.

 
 
 
 
 
00:02:32
 

 
 

Ngọc Trinh nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử nghị án

"Thật ra trong thâm tâm của bị cáo luôn mong muốn bản thân phải tuân thủ pháp luật. Trong sự việc lần này, bị cáo không cố tình vi phạm pháp luật nhưng vì bộc phát nhất thời mà đã sai phạm lúc nào không biết. Khi nhận ra việc làm của mình là sai trái thì đã quá muộn, đây là bài học lớn đối với bị cáo, điều mà bị cáo chưa dám nghĩ tới, xin hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo sớm về với gia đình của mình, bị cáo đã rất nhớ người thân của mình", Ngọc Trinh xúc động nói.

Ngọc Trinh sau khi kết thúc phiên tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngọc Trinh sau khi kết thúc phiên tòa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngọc Trinh cho biết nhân đây cũng gửi lời xin lỗi đến những người vì mình mà bị liên lụy tới vụ án, đó là bị cáo Đông, Nguyễn Thanh Long (tài xế của Trinh), Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý của Trinh), Tăng Duy Khánh.

 

Bao Tuoi Tre
Bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.251.734
Truy cập hiện tại 82
Đối tác
TRT HuếVTV8Báo tuổi trẻBáo pháp luậtBáo Thừa Thiên HuếĐH Luật HuếĐH Kinh tế HuếCông ty DigitechXe buýt Hoàng ĐứcKhách sạn Hoàng CungKhách sạn GoldKhách sạn RomanceCông ty du lịch Hương GiangCông ty du lịch Thanh TâmĐất xanh miền TrungCông ty cổ phần du lịch Huế - Nhà hàng nổi sông Hương