liên hệ với chúng tôi
Tìm kiếm tin tức
Bản án nghiêm khắc cho 34 thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng
Ngày cập nhật 04/07/2024

HUELAW - Ngày 3/7, TAND TP. Huế xét xử vụ án 'Gây rối trật tự nơi công cộng' đối với 34 bị cáo có độ tuổi thanh thiếu niên, cùng trú tại địa bàn TP. Huế. Đây là vụ án về 'Gây rối trật tự nơi công cộng' có số bị cáo đông nhất từ trước đến này.

Theo hồ sơ vụ án, vào tối 18/10/2023, do có mâu thuẫn từ trước với nhóm thanh niên phường Thuận An, TP. Huế, nên dưới sự khởi xướng của Lê Quốc Cường, Lê Quang Tú, Nguyễn Đoàn, cùng 14 thanh thiếu niên còn lại đã thống nhất cùng nhau cầm dao, vỏ chai bia, ná cao su - là hung khí nguy hiểm điều khiển nhiều xe mô tô di chuyển thành từng tốp gây náo loạn trên tuyến đường Quốc lộ 49 thuộc địa bàn xã Phú Dương và phường Thuận An (TP. Huế) là nơi có nhiều nhà dân sinh sống, nhiều người điều khiển phương tiện giao thông di chuyển qua lại để tìm đánh nhóm thanh niên Thuận An.

Khi đến gần cổng làng Tân Lập, phường Thuận An, thành phố Huế thì thấy nhóm thanh niên phường Thuận An đang đứng ở cổng làng. Nhóm của Cường dùng hung khí đem theo đuổi đánh nhóm thanh niên này gây thương tích cho Trần Nhật Huy (2%). Sau đó, cả nhóm chạy xe đến ngã tư giao nhau giữa Kinh Dương Vương và Võ Văn Kiệt nối dài thì bị Công an phường Thuận An phát hiện nổ súng bắn chỉ thiên nên nhóm Tú và Cường bỏ chạy tán loạn.

Nhóm thanh niên Thuận An bị đánh thì tập trung lại tại cảng cá thuộc tổ dân phố Tân Cảng. Tại đây Nguyễn Đoàn đã gọi điện để rủ thêm 16 thanh thiếu niên để đi trả thù. Cả nhóm đồng ý và mang theo hung khí đi tìm nhóm của Cường.

Sau đó, nhóm của Đoàn điều khiển 6 xe mô tô chạy đi tìm nhóm Cường để đánh trả thù. Trong quá trình tìm kiếm và đánh nhau đã gây thương tích cho: Nguyễn Thế Nhân (3%); Hồ Xuân Tuấn Đạt (1%); Phan Thế Du (1%); Phan Thế Nhật (3%)...

Hành vi nêu trên đã gây bức xúc, gây tâm lý hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều hộ dân xung quanh khu vực, làm cho những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông lo sợ tính mạng, sức khỏe bị xâm phạm, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự công cộng, trật tự an toàn xã hội tại địa phương và gây tổn hại đến sức khỏe của người khác.

Theo Hội đồng xét xử, đây là vụ án đồng phạm có tính chất giản đơn, trong đó các bị can Lê Quốc Cường, Lê Quang Tú, Nguyễn Đoàn là những người khởi xướng, các bị can còn lại tham gia với vai trò là người thực hành tích cực, hoặc tham gia với vai trò thứ yếu hơn.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Lê Quốc Cường 1 năm 8 tháng tù; Lê Quang Tú 1 năm 7 tháng tù; Nguyễn Đoàn 1 năm 4 tháng tù; cùng 15 bị cáo khác bị lãnh án tù từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù giam; 16 bị cáo còn lại lĩnh án từ 1 năm đến 1 năm 2 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

THÁI SƠN

Theo Bao Bao Mơi
Bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.251.038
Truy cập hiện tại 67
Đối tác
TRT HuếVTV8Báo tuổi trẻBáo pháp luậtBáo Thừa Thiên HuếĐH Luật HuếĐH Kinh tế HuếCông ty DigitechXe buýt Hoàng ĐứcKhách sạn Hoàng CungKhách sạn GoldKhách sạn RomanceCông ty du lịch Hương GiangCông ty du lịch Thanh TâmĐất xanh miền TrungCông ty cổ phần du lịch Huế - Nhà hàng nổi sông Hương